18 11-2021
332
"Xóa sổ" 5 thói quen xấu cản trở việc học của bạn
Đường học hành không bao giờ là con đường bằng phẳng vì đôi khi sẽ có thứ “ngáng chân” bạn. Nhưng không hẳn là không có cách nếu bạn biết vượt 5 "chướng ngại vật" là những thói quen xấu thường cản trở việc học của mình dưới đây.
1. Luôn bị phân tâm
So với việc học offline như hồi trước thì học trực tuyến (online) có vẻ “khoai” hơn, nào là internet, điện thoại, môi trường xung quanh,.. cũng đủ làm bạn chia trí, xao nhãng việc học. Nói đâu xa, chỉ cần nghe tiếng “ting ting” trên điện thoại là đã rời mắt ít nhiều giây khỏi màn hình học online rồi.
 
2. Trì hoãn
Người ta thường bảo “việc gì làm được hôm nay đừng để đến ngày mai”, điều đó đúng chứ không phải sai đâu. Vì nếu thêm một giờ, thêm một ngày thì bài sẽ chồng bài, việc chồng việc. Đến khi bạn đụng vào sẽ rất thấy “ngán” vì mình đã trì hoãn quá lâu rồi.
 
3. Cho phép bản thân lười biếng
“Cho phép bản thân nghỉ ngơi một chút” đôi khi là lời biện hộ của việc “cho phép bản thân lười biếng”. Chúng ta đều lúc muốn dừng cuộc chơi, từ bỏ những kế hoạch để chạy theo niềm vui mới. Nhưng niềm vui mới chỉ thoáng qua như cách bạn “cảm nắng” crush vậy, còn người kiên nhẫn chờ đợi mình phía sau thì không ngó ngàng gì. Dần dần bạn buông mình vào những thứ không đáng và cho phép bản thân mình “nghỉ ngơi quá lâu”.
 
 
4. Bỏ cuộc
Nếu bạn không thử bạn sẽ không biết mình làm được tới đâu, nếu bạn bỏ cuộc bạn sẽ không biết thành công đang gần mình đến mức nào. Nhà khoa học Thomas Edison từng nói rằng: "Cách tốt nhất để thành công là luôn luôn cố gắng thêm một lần nữa". Hãy cho mình thêm một cơ hội thay vì dừng chân, để khi bạn đạt được thứ mình muốn bạn sẽ hạnh phúc vì đã cố gắng đến cùng.
 
5. Lối mòn
Khi làm một điều mà cứ lặp đi lặp lại hoài sẽ gây ra cảm giác nhàm chán và dần dần bạn không còn hứng thú với việc đó nữa. Học tập cũng vậy, nếu bạn học hoài mà không vào thì hãy dừng lại một chút xem bản thân mình đã học đúng phương pháp chưa, sao không thử một cách khác. Với sự phát triển của công nghệ, giáo dục hiện nay, không khó để bạn có cho mình sempai (tiền bối) chỉ đường.